Cách thức hoạt động của Wise: Hướng dẫn từng bước cho bạn

Wise
06.29.18
4 minute read

Wise là cách thức mới để chuyển tiền của bạn trên khắp thế giới, càng dễ càng tốt, càng ít tốn càng tốt. Chúng tôi đang xây dựng một hệ thống tốt hơn, rẻ hơn, công bằng hơn cho bất kỳ ai sống, du lịch hoặc kinh doanh xuyên biên giới.

Với Wise, bạn sẽ thấy rằng các khoản phí của mình luôn công bằng và bạn có được tỷ giá hối đoái thực. Cùng mức phí mà các công ty và ngân hàng lớn có được. Tuy nhiên với Wise, bạn cũng có được cùng tỷ giá đó nữa.

Để xem cách để bạn chuyển tiền lần đầu tiên như thế nào, xin hãy đọc tiếp.

1. Hãy kiểm tra phí và tỷ giá hối đoái của chúng tôi và tự tìm hiểu xem chúng tôi có rẻ không

Sử dụng máy tính trên trang chủ Wise để cho chúng tôi biết số tiền bạn muốn gửi và nơi bạn muốn gửi tiền đến. Bạn sẽ thấy trước phí và tỷ giá hối đoái của chúng tôi, ngay cả khi không đăng nhập. Vì vậy, bạn luôn có thể kiểm tra để đảm bảo mình đang nhận được rất nhiều.

Chúng tôi sử dụng tỷ giá hối đoái thực - đó là tỷ giá bạn sẽ tìm thấy trên các nguồn độc lập như Google, XE và Yahoo Finance (Yahoo Tài chính). (Phí của chúng tôi thấp tới mức 0,35%.)

Đối với một số loại tiền tệ, chúng tôi cũng có công cụ so sánh giá có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Tới đây bạn có thích không? Hãy gửi tiền ngay bây giờ

2. Tạo tài khoản miễn phí của bạn

Tạo tài khoản với Wise là hoàn toàn miễn phí và người nhận không cần phải sử dụng Wise bạn mới gửi tiền được cho họ. Bạn có thể đăng ký với tư cách cá nhân và nếu bạn có doanh nghiệp, bạn có thể đưa thêm doanh nghiệp của mình vào tài khoản Wise - trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc với các ứng dụng đoạt giải thưởng của chúng tôi - androidiOS.

Tùy thuộc vào quốc gia từ đó bạn gửi tiền, chúng tôi có thể cần phải xác minh bạn. Quá trình xác minh sẽ mất 1-3 ngày. Hãy xem khi nào thì bạn cần phải được xác minh.

3. Cho chúng tôi biết bạn chuyển đi đâu

Cho chúng tôi biết bạn định gửi tiền cho ai, cùng với chi tiết ngân hàng địa phương của họ. Bạn có thể gửi tiền cho chính mình, người khác hoặc doanh nghiệp, tùy thuộc vào quốc gia.
Người nhận không cần phải có tài khoản Wise mới nhận được tiền. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng là được.

4. Thanh toán cho việc chuyển tiền của bạn

Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng địa phương sang tài khoản ngân hàng của Wise ở nước bạn. Bạn không phải liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Wise (trừ khi bạn gửi từ Canada hoặc Mỹ).
Tùy thuộc vào quốc gia từ đó bạn gửi tiền, bạn có thể có các tùy chọn thanh toán khác.

5. Phần còn lại để chúng tôi lo

Công nghệ thông minh của chúng tôi liên kết tài khoản ngân hàng địa phương ở các quốc gia trên toàn thế giới. Vì vậy, thông thường chúng tôi có thể sử dụng tiền từ một người dùng Wise gửi tiền ngược trở lại. Khi chúng tôi đã sắp xếp xong, chúng tôi sẽ cho bạn biết ước tính thời điểm tiền của mình sẽ đến - thường là nhanh hơn nhiều so với chuyển khoản ngân hàng.

Nếu bạn cung cấp địa chỉ email của người nhận, chúng tôi cũng sẽ thông báo cho người nhận để họ biết số tiền bạn gửi đang trên đường đến. Tiền sẽ đi ngay vào tài khoản ngân hàng của họ.

Đã sẵn sàng để bắt đầu tiết kiệm tiền? Hãy gửi tiền ngay bây giờ

Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy tham khảo Trung tâm Trợ giúp Wise thông minh của chúng tôi

Tiền thưởng

Mời bạn bè là chìa khóa cho cuộc cách mạng Wise. Càng nhiều người gửi tiền trên Wise thì càng tốt cho mọi người. Kiếm tiền thật sự khi bạn giới thiệu bạn bè trở thành người dùng Wise.

Làm thế nào Wise có thể rẻ đến vậy?

Các ngân hàng tính phí quá mức cho bạn khi bạn gửi tiền ra nước ngoài. Mà bạn đã biết vậy rồi.
Vì vậy, hiện bạn đang tự hỏi làm thế nào Wise có thể rẻ hơn gấp 8 lần?
Chúng tôi đã thực hiện một video giải thích, để làm rõ... chỉ là:

Các ngân hàng và môi giới dấu các khoản phí của họ đối với các giao dịch ngoại tệ.

Điều này có nghĩa là khi bạn mua tiền cho kỳ nghỉ hoặc thanh toán quốc tế, ngân hàng có cộng một khoản phí bí mật bằng cách cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái kém.
Các khoản phí ẩn này cộng vào mức phí đã nêu, đôi khi được quảng cáo là 'miễn phí' hoặc 'hoa hồng 0%'.
Hầu hết mọi người không biết họ đã phải trả bao nhiêu để được quyền sử dụng tiền của chính mình.
Wise đang vận động để ngăn các ngân hàng và người môi giới dấu phí của họ.

Wise is the smart, new way to send money abroad.

Find out more
News

Wise Mission Report Q2 2018

You have made Wise possible. You keep our lights on, so that we can make money move faster and cheaper for you. This is our Q2 report to you.

Wise
08.16.18 4 minute read

Tips, news and updates for your location