Tôi đã tiết kiệm với Wise: Eden

Natalia Romero

Chuyển ra nước ngoài là một trải nghiệm tích cực, nhưng nó cũng có những thách thức riêng, chẳng hạn như quản lý các loại tiền tệ khác nhau. Eden là người Việt Nam nhưng hiện đang sống ở Malaysia. Cô thấy rằng việc gửi tiền về nước không chỉ rất đắt đỏ, mà còn vô cùng phức tạp và tốn thời gian. Cô giải thích rằng việc sử dụng Wise cũng như là tình yêu sét đánh vậy.

Toàn bộ quy trình đều rất tiện lợi, và khoản tiết kiệm tạo ra sự khác biệt lớn với gia đình chúng tôi

Tôi đã bắt đầu sử dụng Wise để gửi tiền về cho gia đình tôi ở Việt Nam. Tôi đã có cơ hội đến Malaysia để làm việc, nhưng tôi vẫn muốn hỗ trợ gia đình mình khi ở nước ngoài; tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng việc quản lý tiền bạc giữa hai quốc gia khác nhau rất đắt đỏ và bất tiện, cho đến khi một người bạn giới thiệu tôi đến Wise.

Nói thật, tôi rất ấn tượng với việc dễ dàng thiết lập một tài khoản để chuyển khoản tiền đầu tiên của mình. Tôi thấy nền tảng này thật tiện lợi - bạn không phải đi bất cứ đâu hay chuyển giữa các nền tảng khác nhau. Mọi thứ đều ở đó, trong tài khoản Wise của bạn, và bạn có thể hoàn tất giao dịch đầu tiên của mình chỉ trong vài giây.

Chỉ sau vài tiếng là gia đình tôi đã nhận được tiền chuyển khoản. Giá cả rất công bằng và tỷ giá chuyển đổi là tỷ giá thật, vậy nên ngay từ lần đầu tôi đã thấy yêu Wise rồi. Tôi đã nghiên cứu về một số các dịch vụ thanh toán quốc tế trực tuyến khác như Western Union, nhưng tôi thấy rằng họ rất phức tạp và đắt đỏ như ngân hàng.

Mỗi lần tôi sử dụng Wise) để gửi tiền cho gia đình, tôi tin rằng mình đã tiết kiệm được khoảng 2% so với các dịch vụ trực tuyến khác. Trông thì tưởng nhỏ, nhưng bởi tôi chuyển tiền thường xuyên nên nó chắc chắn tạo ra một sự khác biệt lớn cho gia đình tôi.

Tôi giới thiệu dịch vụ này cho tất cả bạn bè mình

Khi tôi có cơ hội đến Malaysia, tôi đã đồng ý ngay lập tức, không chỉ bởi đó là một cơ hội việc làm tuyệt vời với mức lương tốt, mà bởi khoảng cách giữa Việt Nam và Malaysia không quá xa, nên tôi có thể thường xuyên về thăm gia đình mình.

Malaysia cũng mang đến cho bạn một môi trường rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy mọi người từ mọi nơi trên thế giới, vậy nên nó là một cơ hội tốt để gặp gỡ và tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác.

Tôi có rất nhiều bạn bè từ các nước khác nhau, và tất cả bọn họ cũng thường xuyên gửi tiền về cho người thân mình, vậy nên tôi đã giới thiệu họ sử dụng Wise để tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Gần đây, tôi đã rất hào hứng khi thấy Wise bổ sung các sản phẩm mới ngoài dịch vụ chuyển tiền.Tôi nghĩ mình sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đó, nhưng chắc chắn tôi cũng sẽ sử dụng chúng, chẳng hạn như tài khoản nhiều loại tiền tệ và thẻ ghi nợ.

Nhiếp ảnh bởi Muhd Ikmal.


Wise rất tự hào được giúp Eden theo đuổi giấc mơ của cô bằng cách hỗ trợ tình hình tài chính quốc tế của cô ấy. Bạn cũng muốn bắt đầu tiết kiệm? Hãy tham gia cùng 10 triệu khách hàng của chúng tôi tại wise.com, hoặc thông qua ứng dụng Android hay iOS của chúng tôi.

This publication is provided for general information purposes only and is not intended to cover every aspect of the topics with which it deals. It is not intended to amount to advice on which you should rely. You must obtain professional or specialist advice before taking, or refraining from, any action on the basis of the content in this publication. The information in this publication does not constitute legal, tax or other professional advice from Wise Payments Limited or its affiliates. Prior results do not guarantee a similar outcome. We make no representations, warranties or guarantees, whether express or implied, that the content in the publication is accurate, complete or up to date.

Money for here, there and everywhere

Find out more

Tips, news and updates for your location